Huyện Thiệu Hóa đẩy mạnh công tác quy hoạch và phát triển đô thị

Đăng lúc: 23/11/2017 (GMT+7)
100%

Với mục tiêu xây dựng thị trấn Vạn Hà trở thành trung tâm kinh tế, hành chính của huyện và xây dựng đô thị Hậu Hiền xã Thiệu Tâm thành trung tâm thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội vùng tây nam huyện Thiệu Hoá, thời gian qua, huyện Thiệu Hóa đã đẩy mạnh công tác quy hoạch và phát triển đô thị tại khu vực thị trấn Vạn Hà và xã Thiệu Tâm.

IMG_0110.JPG
Thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 19, nhiệm kỳ 2015- 2020 đặt ra mục tiêu đến năm 2020 tỷ lệ đô thị hóa toàn huyện đạt 18%, UBND huyện Thiệu Hóa đã xây dựng quy hoạch Thị trấn Vạn Hà và xã Thiệu Tâm đạt tiêu chuẩn đô thị loại 5. Thời gian qua, huyện Thiệu Hóa đã xây dựng quy hoạch, mở rộng địa giới hành chính Thị trấn Vạn Hà với gần 1.200 ha bao gồm toàn bộ thị trấn Vạn Hà, xã Thiệu Đô, thôn Vĩnh Điện - xã Thiệu Phú và xây dựng đô thị Hậu Hiền xã Thiệu Tâm đạt các tiêu chí đô thị loại 5 . Sau 4 năm triển khai thực hiện và điều chính quy hoạch chung, diện mạo thị trấn Vạn Hà và khu vực mở rộng đã có bước phát triển khá. Nhiều chỉ tiêu kinh tế, xã hội cao hơn mức bình quân chung của toàn huyện, hệ thống kinh tế, hạ tầng xã hội, hạ tầng kỹ thuật được đầu tư cơ bản, đồng bộ, góp phần hình thành bộ mặt đô thị. Kết quả đánh giá hiện trạng phát triển đô thị tại thị trấn Vạn Hà có 34 nhóm tiêu chuẩn đã đạt và vượt mức tối đa như chuyển dịch cơ cấu kinh tế, mức tăng trưởng kinh tế, tỷ lệ hộ nghèo, mật độ đô thị, tỷ lệ lao động phi nông nghiệp đô thị… xã Thiệu Tâm cũng đã cơ bản hình thành đô thị theo các hướng quy hoạch, đã đáp ứng 5 tiêu chí của đô thị loại 5.
IMG_0101.JPG

Mới đây, Sở Xây dựng Thanh Hóa và huyện Thiệu Hóa đã thẩm định tổ chứcthậm định và đề nghị công nhận thị trấn Vạn Hà và xã Thiệu Tâm đạt tiêu chuẩn đô thị loại 5.

Huyện Thiệu Hóa đẩy mạnh công tác quy hoạch và phát triển đô thị

Đăng lúc: 23/11/2017 (GMT+7)
100%

IMG_0110.JPG